19/08/2023 11:08

5 Thói quen khiến da vùng nách thâm đen

Mặc áo quá bó, nhổ lông nách, dùng lăn khử mùi là những thói quen khiến vùng da nách thâm đen.

Chị N.T.K. (35 tuổi, trú tại Hà Nội) thường xuyên mặc cảm vùng nách thâm đen. Trước đó, chị đã sử dụng nhiều biện pháp như bôi kem tại chỗ nhưng vùng nách vẫn sạm đen. Theo một quảng cáo trên mạng xã hội, chị tìm tới địa chỉ này xin tư vấn. Nhân viên tư vấn cho biết phương pháp làm trắng hai nách chỉ với 40 triệu đồng bằng là "vi kim peel da".

Nhân viên spa đã sử dụng vi kim và bôi một lớp dung dịch. Lớp dung dịch gây đau rát, bỏng da nhưng chủ spa khẳng định càng chịu đựng peel sâu, nách càng nhanh hồi phục. Sau hai ngày làm thủ thuật vùng da hai bên nách nề đỏ, chảy dịch tiết nhiều, khiến chị có cảm giác rát bỏng rất khó chịu.

Theo bác sĩ Nguyễn Tiến Thành, Thành viên Hội da liễu Việt Nam, bệnh nhân bị viêm da tiếp xúc di ứng bội nhiễm, hai bên nách có hiện tượng nề đỏ, nhiễm khuẩn do các phương pháp điều trị xâm lấn, dị ứng với các sản phẩm lột da.

5 Thói quen khiến da vùng nách thâm đen

Hình ảnh vùng nách của chị K. sau khi đi chữa thâm đen ở spa. Ảnh: BSCC.

Bác sĩ Thành cho rằng nguyên nhân chính gây nên tình trạng nách thâm đen gồm: thói quen mặc áo bó sát, vệ sinh vùng da dưới nách không đúng cách, dùng lăn khử mùi thường xuyên, nhổ, cạo lông. Ngoài ra,việc sử dụng thuốc tránh thai, thay đổi nội tiết khi mang thai di truyền cũng khiến cho vùng da nách thâm đen và sần sùi hơn.

Để điều trị thâm da vùng nách, phụ nữ có thể dùng các nguyên liệu tự nhiên như chanh muối, mật ong, baking soda. Lưu ý, chị em không nên sử dụng các sản phẩm làm trắng nách không rõ nguồn gốc được quảng cáo tràn lan trên mạng hay đến các spa, thẩm mỹ viện không được cấp phép để tránh gặp biến chứng nguy hiểm.

5 Thói quen khiến da vùng nách thâm đen

Chỉ học cắt tỉa đùi gà, 'hô biến' thành bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹNhiều lần chứng kiến một số người không được đào tạo y khoa, thậm chí thực hành phẫu thuật trên đùi, cánh gà, nhưng vẫn tự xưng là "chuyên gia thẩm mỹ", bác sĩ thật cũng phải "chào thua".

5 Thói quen khiến da vùng nách thâm đen

Bác sĩ vừa cấp cứu vừa bức xúc vì bệnh nhân là 'chuột bạch' ở lò đào tạo thẩm mỹSau khi chấp nhận trở thành “chuột bạch” cho các cơ sở làm đẹp trái phép, nhiều bệnh nhân phải trả giá đắt khi tìm đến bác sĩ trong tình trạng biến chứng nguy hiểm.

5 Thói quen khiến da vùng nách thâm đen

Tags:

nách thâm đen

thâm đen da nách

Peel da

cách làm trắng da nách

Tin cùng chuyên mục