Cả cuộc đời cô đã làm bạn nhảy của Lưu Đức Hoa: Theo chân anh từ năm 16 tuổi, đến 41 tuổi vẫn chưa lấy chồng

Mối quan hệ giữa Lưu Đức Hoa và Lại Văn Huệ chính là một thứ tình cảm sâu sắc mà khó có thể định nghĩa, chỉ biết anh đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc đời của cô. Ngay cả khi được trả gấp 10 lần, cô cũng không làm việc với người khác, cả cuộc đời chỉ muốn làm bạn nhảy của Thiên vương.

Nhân duyên từ khi 16 tuổi

Nhà thơ Từ Chí Ma từng nói: "Tôi sẽ tìm kiếm người bạn tâm giao duy nhất của mình giữa biển người bao la. Nếu tìm thấy, là may mắn của tôi, nếu không thấy, là số phận của tôi".

Trên thực tế, hầu hết mọi người đều không tìm được một người bạn tâm giao thực sự trong suốt cuộc đời. Người bạn tri kỷ là một người hiểu ta, một người trân trọng ta và có thể đồng hành cùng ta suốt đời.

Thật may mắn làm sao, giữa chốn xô bồ, Lưu Đức Hoa đã tìm thấy người bạn tâm giao của mình, không ai khác chính là Lại Văn Huệ: "Chỉ cần Lưu Đức Hoa cần tôi, tôi sẵn sàng khiêu vũ với anh ấy cả đời".

Lại Văn Huệ - người cả đời chỉ là vũ công của mình Lưu Đức Hoa.

lưu đức hoa, lại văn huệ, tứ đại thiên vương

Lại Văn Huệ cả đời đã làm bạn nhảy của Lưu Đức Hoa, từ khi lần đầu nhảy cùng anh năm 16 tuổi, đến nay 41 tuổi vẫn chưa lấy chồng

Tại sao cô lại trở thành người đặc biệt nhất trong số các bạn nhảy của Thiên vương?

Tất cả mọi người đều nói rằng Lưu Đức Hoa công thành danh toại không thể không kể đến hai người phụ nữ trong cuộc đời anh - một là vợ anh và một là Lại Văn Huệ.

Cô cùng Lưu Đức Hoa lần thứ đầu hợp tác là vào năm 2002. Vào thời điểm đó, Lưu Đức Hoa sắp tổ chức một buổi biểu diễn nhưng thiếu một vũ công phụ trợ nên cần tuyển gấp người, và Lại Văn Huệ đã được đề cử.

lưu đức hoa, lại văn huệ, tứ đại thiên vương

Lại Văn Huệ đã tập nhảy từ khi còn là một đứa trẻ, và các kỹ năng cơ bản của cô ấy rất vững chắc. Là một người hâm mộ của Lưu Đức Hoa, Lại Văn Huệ cũng rất coi trọng cơ hội biểu diễn cùng Lưu Đức Hoa trên sân khấu lần này.

Cô ấy có niềm tin vững chắc, từng tập luyện chăm chỉ và đã thể hiện được sức mạnh của một vũ công xuất sắc trên sân khấu.

lưu đức hoa, lại văn huệ, tứ đại thiên vương

Cùng biểu diễn trên một sân khấu với Lưu Đức Hoa, cô càng chứng kiến rõ thực lực của anh, chính vì vậy mà càng thêm ngưỡng mộ và tự hào. Nhưng điều khiến cô không ngờ tới nhất chính là sau khi kết thúc màn biểu diễn, Lưu Đức Hoa đã mời cô vào đội của anh và trở thành bạn nhảy của anh.

Là một vũ công mới 16 tuổi không chút tiếng tăm, cô khi ấy không thể tin được điều này, vừa tự ti lại vừa e sợ, bởi vậy đã từ chối lời mời của Lưu Đức Hoa.

Nhưng trong mơ hồ, một tia tình cảm mờ nhạt cũng bắt đầu nảy mầm.

lưu đức hoa, lại văn huệ, tứ đại thiên vương

Cho đến năm 2003, hai người gặp lại nhau.

Là một fan trung thành của Lưu Đức Hoa, Lại Văn Huệ sẽ không bỏ lỡ buổi biểu diễn của Lưu Đức Hoa, tại buổi biểu diễn cô cũng như bao người hâm mộ khác đã reo hò tên anh.

Có ai ngờ Lưu Đức Hoa lại nhớ đến cô con gái nhỏ chỉ một lần làm việc chung với anh. Sau buổi biểu diễn, Lưu Đức Hoa một lần nữa mở lời mời Lại Văn Huệ.

lưu đức hoa, lại văn huệ, tứ đại thiên vương

Được khiêu vũ với thần tượng chính là mong muốn của Lại Văn Huệ, thực ra lần trước từ chối anh cô cũng đã phải lấy hết can đảm, bởi vậy cô không thể khước từ lần nữa. Bên cạnh đó, sự khẳng định và đánh giá cao của Lưu Đức Hoa dành cho cô cũng khiến cô cảm động, được hợp tác lâu dài cùng thần tượng, có thể nói là ước mơ của mọi cô gái. Cứ như thế, Lại Văn Huệ đã trở thành một người trong đội ngũ của Lưu Đức Hoa.

"Chị dâu trên sân khấu" Lại Văn Huệ

Cô đi theo Lưu Đức Hoa ở tuổi 16, chẳng khác gì vợ anh là Chu Lệ Thiên, cô cũng ở bên Lưu Đức Hoa nhiều năm, vì vậy người hâm mộ đặt biệt danh cho cô là "chị dâu trên sân khấu".

Cô quả thực có thể coi là tri kỷ của Lưu Đức Hoa, chuyên tâm khiêu vũ với Lưu Đức Hoa.

Đứng trước lời chiêu mộ từ phía các bên khác về mức lương gấp 10 lần, cô không hề lay chuyển. Có người hỏi cô ấy: "Rốt cuộc trả cho cô bao nhiêu thì cô mới nguyện ý làm việc cùng người khác?".

Lại Văn Huệ nói: "Không phải vấn đề bao nhiêu tiền, mà là tôi không muốn rời xa anh ấy. Chỉ cần anh ấy không để cho tôi rời đi, tôi vẫn sẽ làm bạn nhảy của anh ấy".

lưu đức hoa, lại văn huệ, tứ đại thiên vương

Tình yêu khiến người ta si mê, Lại Văn Huệ cũng vậy, si tình chờ đợi, tất cả cũng chỉ vì nụ cười của người ấy.

Trong đêm diễn năm 2007, cô múa minh họa cho ca khúc "Tiếng sáo mục đồng", cả hai diễn lại câu chuyện tình yêu của Ngưu Lang và Chức Nữ, u sầu triền miên, cảm động lòng người.

Đó cũng là cách Lại Văn Huệ thể hiện tình cảm với Lưu Đức Hoa.

Lưu Đức Hoa cũng lần đầu tiên giới thiệu bạn nhảy của mình là Lại Văn Huệ với công chúng.

lưu đức hoa, lại văn huệ, tứ đại thiên vương

Khán giả đôi khi cảm thấy những khoảnh khắc trên sân khấu của họ ngọt ngào chẳng khác gì một cặp tình nhân, ai cũng ghen tị với Lại Văn Huệ.

Dù được chú ý, Lại Văn Huệ tỏ ra vô cùng khiêm nhường. Từ khi được biết đến rộng rãi bên cạnh Lưu Đức Hoa, cô rất ít khi lên tiếng, không phỏng vấn riêng tư với giới truyền thông và cô cũng không dùng danh tiếng của Lưu Đức Hoa để quảng bá bản thân.

Có người từng hỏi Lại Văn Huệ: "Có phải cô đã yêu Lưu Đức Hoa không?".

Lại Văn Huệ cũng đáp lại thẳng thắn mà khôn ngoan: "Ai mà lại không yêu anh ấy chứ? Chỉ cần anh ấy nguyện ý, tôi có thể làm bạn nhảy của anh ấy cả đời".

lưu đức hoa, lại văn huệ, tứ đại thiên vương

Thậm chí, một lần nữa, khi Lưu Đức Hoa đang nhiệt tình hát "Duyên nợ kiếp sau", Lại Văn Huệ đã bất ngờ bước tới, ôm chầm lấy Lưu Đức Hoa và nói: "Em yêu anh". Đây là lần đầu tiên Lại Văn Huệ tỏ tình với Lưu Đức Hoa.

Người xem có thể hiểu rằng đây là cô mượn sân khấu để tỏ lòng mình, cũng có thể coi là sự ăn ý đồng điệu giữa những người cùng làm nghệ thuật. Dù sao đi nữa, có lẽ cũng như tên bài hát, duyên nợ của họ chỉ có thể nhắc đến nếu có kiếp sau.

lưu đức hoa, lại văn huệ, tứ đại thiên vương

41 tuổi vẫn chưa lập gia đình

Lại Văn Huệ đã hoàn thành lời hứa của mình, cho đến bây giờ cô ấy vẫn chỉ làm bạn nhảy cho Lưu Đức Hoa. Lại Văn Huệ là người theo Lưu Đức Hoa lâu nhất và cũng là người dành tình cảm sâu đậm nhất.

Khoảnh khắc kinh điển nhất đối với khán giả là màn Lưu Đức Hoa hát "Yêu ngươi một vạn năm".

lưu đức hoa, lại văn huệ, tứ đại thiên vương

Đối với tình yêu của mình, Lại Văn Huệ cũng chỉ có thể bộc phát trên sân khấu, vũ đạo nóng bỏng gợi cảm, không hề bị kìm nén. Ở khoảnh khắc ấy, ánh mắt trìu mến của hai người nhìn nhau, ai cũng cảm thấy đó là tình cảm chân thật.

Lưu Đức Hoa cũng không kìm được cảm xúc vỡ òa, anh hét lên với tất cả khán giả trên khán đài: "Tôi yêu các bạn!".

Ngay lúc người hâm mộ tranh nhau đáp lại câu này của Lưu Đức Hoa, anh bất ngờ lại quay sang Lại Văn Huệ nói đầy xúc động: "Anh cũng yêu em".

Nhiều năm âm thầm tích tụ tình cảm, tại thời khắc này được đáp lại, tất cả yêu đều hóa thành nước mắt tiêu tan.

Bao nhiêu năm chờ đợi ấy, có lẽ chỉ cần có một câu này là đủ rồi.

Có những người kỳ lạ như Lưu Đức Hoa, con người có sức thu hút mãnh liệt phi thường, khiến cho người ta sẵn sàng vì họ mà cam tâm tình nguyện cống hiến hết mọi thứ, tựa như thiêu thân lao đầu vào lửa.

lưu đức hoa, lại văn huệ, tứ đại thiên vương

Đối với Lại Văn Huệ mà nói, dù cho không có được Lưu Đức Hoa, nàng chỉ đi theo anh cả đời cũng là một niềm hạnh phúc.

Lại Văn Huệ là một vũ công trác tuyệt, nàng từ 16 tuổi theo Lưu Đức Hoa, đến nay không rời không bỏ, màn trình diễn của cô trên sân khấu cũng là đẹp nhất.

Chưa lập gia đình ở tuổi 41, cô sẵn sàng làm "vợ trên sân khấu" của Lưu Đức Hoa. Có thể nói, sân khấu của Lưu Đức Hoa đã khiến cô si mê, và tình yêu của cô đã làm nên sân khấu của anh.

lưu đức hoa, lại văn huệ, tứ đại thiên vương

Chỉ có dồn hết vào sân khấu tình yêu và cảm xúc, bạn mới có thể trình diễn những tác phẩm xuất sắc.

Từ một cô gái nhỏ bé rụt rè đến một người phụ nữ trưởng thành quyến rũ, sự si tình của cô khiến người ta rung động, dây dưa không dứt của cô khiến người ta lại phải thở dài.

lưu đức hoa, lại văn huệ, tứ đại thiên vương

Có một loại tình yêu sâu sắc nhất: Không cần phải chiếm hữu, mà lại muốn cùng người đó giữ một khoảng cách, không quấy rầy người đó, chỉ cần trông thấy người đó ngày càng tỏa sáng và thành công là đã cảm thấy mãn nguyện.

Tin cùng chuyên mục

Bí quyết lựa chọn và phối phụ kiện, trang phục cho golf thủ

- Đối với những golfer, bên cạnh việc trau dồi kỹ năng chơi để nhập cuộc và kết nối, việc lựa chọn những phụ kiện, trang phục khi ra sân cũng vô cùng quan trọng vì chúng không chỉ cho họ cảm giác tiện lợi, thoải mái mà còn thể hiện đẳng cấp.


Hé lộ hình ảnh chính thức đầu tiên của Lexus RX thế hệ mới

- Lexus đã xác nhận việc sẽ chính thức giới thiệu thế hệ mới của dòng RX vào ngày 1/6 tới.


Ba tour khám phá lịch sử khác biệt ở Hà Nội

Đi Hoàng thành Thăng Long và nhà tù Hoả Lò buổi tối hay đạp xe thăm tứ trấn là những trải nghiệm không giống các tour truyền thống.Có nên mua nhà 600 triệu đồng khi chỉ có nửa số tiền

Vợ chồng làm việc tại TP HCM, có 150 triệu đồng tiền tiết kiệm, có thể vay không lãi từ nội ngoại thêm 150 triệu đồng nữa và trả chậm.


Họa tiết hoa thêu trở lại trong BST Fleurs Brodées của KB FASHION

- Trong bộ sưu tập thời trang Hè 2022, KB FASHION gói trọn sắc hoa tươi tắn vào từng thiết kế, mang đến cho phái đẹp vẻ ngoài nhẹ nhàng, nên thơ tựa như những cánh hoa thơm ngát.


Diễn viên 'Thiên Long Bát Bộ' tung ảnh cưới

Trương Mông, đóng Vương Ngữ Yên trong "Thiên Long Bát Bộ" 2013, tung ảnh cưới với ca sĩ Hàn Quốc Kim Eun Sung.


DIRTYCOINS LẦN ĐẦU TIÊN RA MẮT BST RUNWAY, CHẤT STREETWEAR MỚI MẺ LẤY CẢM HỨNG TỪ GAME FREE FIRE

Qua lăng kính thời trang, DirtyCoins mang đến sự kết hợp mới lạ giữa chất streetwear và phong cách các nhân vật từ game sinh tồn hot nhất hiện nay – Free Fire.