Chợ đầu mối Hóc Môn mở lại điểm trung chuyển

Điểm trung chuyển có 16 thương nhân đăng ký hoạt động, dự kiến cung cấp khoảng 100-200 tấn rau củ quả mỗi ngày cho TP HCM.

UBND huyện Hóc Môn (TP HCM) hôm qua (18/9) có văn bản cho phép mở điểm tập kết, trung chuyển tại chợ đầu mối Hóc Môn. Theo đó, điểm trung chuyển này sẽ hoạt động từ ngày 20/9 (từ 20h hôm trước đến 6h hôm sau).

Ban quản lý chợ được yêu cầu phối hợp chặt chẽ với các thương nhân và người lao động tại chợ thực hiện đúng các nội dung cam kết trong phương án, bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 như vệ sinh môi trường, xử lý rác thải theo quy định.

Ban Giám đốc Công ty Chợ chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bao gồm xét nghiệm hằng ngày cho người lao động trực tiếp tại chợ và các tài xế xe tải giao nhận hàng trước khi vào chợ; khử khuẩn cho tất cả người, xe vào chợ...

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ Đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho việc hoạt động lại đã hoàn tất. Ban quản lý sẽ tổ chức điểm chung chuyển vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa gia tăng sản lượng nông sản về TP HCM để người dân mua được giá cả hợp lý.

Chợ đầu mối Hóc Môn mở lại điểm trung chuyển

Chợ đầu mối Hóc Môn trước giờ đóng cửa ngày 27/6. Ảnh: Quỳnh Trần

Cùng với Ban quản lý chợ đầu mối, UBND huyện Hóc Môn cũng đề nghị Phòng quản lý đô thị lập tổ kiểm tra liên ngành tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường xung quanh khu vực chợ đầu mối theo khung giờ điểm trung chuyển hoạt động, xử lý nghiêm các đối tượng lợi dụng việc tập kết, trung chuyển hàng hóa tại chợ đầu mối để vận chuyển, tập kết, buôn bán hàng hóa ngoài khu vực chợ đầu mối không đúng quy định.

Chợ đầu mối Hóc Môn đã tạm ngưng hoạt động từ ngày 28/6 để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, đây là chợ đầu mối cuối cùng trong 3 chợ đầu mối tại TP HCM mở điểm trung chuyển hàng hóa nông sản.

Trước đó, chợ đầu mối Bình Điền mở điểm trung chuyển hàng hóa từ ngày 7/9. Còn điểm trung chuyển chợ đầu mối Thủ Đức mở từ đêm 17/9 đã tổ chức tiếp nhận tập kết, trung chuyển hàng trở lại sau thời gian tạm gián đoạn từ ngày 23/8. Trong đêm 17/9, tại điểm trung chuyển này, 4 thương nhân đã tổ chức tiếp nhận, trung chuyển 74 tấn trái cây.

Tin cùng chuyên mục

Trang Trần bị phạt 7,5 triệu vì nói tục, hẹn gặp ai đó ngoài tòa

Trang Trần vừa khiến cộng đồng mạng bất ngờ vì bị phạt 7,5 triệu khi nói tục trên sóng livestream quá nhiều lần.


Châu Tấn bị bắt gặp hẹn hò tình trẻ kém 13 tuổi, vào khách sạn cùng nhau?

Hình ảnh Châu Tấn nắm tay tình trẻ kém 13 tuổi trên phố mới đây đã khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi.


Ngân 98 quên kéo khóa quần khi đang livestream, Lương Bằng Quang nhanh tay có phản ứng

Trong khi Lương Bằng Quang luống cuống vội lấy tay che chắn cho bạn gái thì Ngân 98 lại rất bình thản.


Ngọc Trinh gần như lộ hết vòng một với nội y đá quý, lộ luôn cả miếng dán ngực phản cảm

Mỗi lần khoe thân với nội y của Ngọc Trinh là mỗi lần công chúng được một phen nhức mắt vì quá táo bạo.


Chuyên gia đề nghị bỏ cách ly với khách quốc tế ở vùng xanh

Một số chuyên gia đánh giá, kế hoạch bay thương mại chở khách quốc tế sẽ thiếu tính khả khi nếu vẫn giữ quy định cách ly tập trung với hành khách.


Bộ phận đắt giá bên trong con gà nhưng nhiều người Việt không biết nên bỏ đi, sánh ngang đông trùng hạ thảo

Nhiều người cho rằng bộ phận này của con gà không có dinh dưỡng nên thường bỏ đi. Thực chất, từ xa xưa người ta đã dùng nó như một loại thuốc.


Nàng 'Lọ Lem' của màn ảnh Hàn Quốc: 'Cặp' toàn mỹ nam như Lee Min Ho, Lee Jong Suk nhưng cuối cùng lại bị chàng kém tuổi học chung thời đại học đốn gục

Nữ diễn viên Park Shin Hye từng bị đồn qua lại với nhiều bạn diễn điển trai vậy mà chỉ có một nhân vật đặc biệt mới khiến cô trao trọn con tim.


Djokovic để ngỏ khả năng bỏ Australia Mở rộng

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic có thể không tới Australia vì những quy định khắt khe liên quan tiêm phòng và cách ly Covid-19.