14/05/2024 08:43

7 dấu hiệu của người sống thọ: Ai có đủ thật đáng chúc mừng

( PHUNUTODAY ) - Nếu cơ thể bạn có dấu hiệu này chứng tỏ bạn rất khỏe mạnh, có tuổi thọ cao ai có đủ thật đáng chúc mừng.Người có hàm răng chắc khỏe

Theo các chuyên gia thì phần lớn những người khỏe mạnh thường có hàm răng chắc khỏe sáng bóng. Ngược lại, những người có hàm răng yếu, xỉn màu có thể liên quan đến các bệnh như huyết áp cao và bệnh tim. Răng xấu không chỉ liên quan đến bệnh tim và huyết áp cao mà còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư. Chính vì vậy, những người có hàm răng khỏe mạnh thường là người có tuổi thọ tốt ít ốm đau bệnh tật.

Người có da dẻ hồng hào

Theo khảo sát của các chuyên gia thì những người có làn da hồng hào thường là người có sức khỏe tốt ít khi bị đau ốm bệnh tật. Đặc biệt, khi con người già đi, tất cả các mô trong cơ thể xu hướng lão hóa và lưu lượng máu cũng chậm lại. Nếu bạn thấy sắc mặt của ai đó hồng hào, chứng tỏ khí huyết của họ lưu thông tương đối thông suốt. Các cơ quan nhận được dinh dưỡng thích hợp, sắc mặt sẽ hồng hào, trông tươi trẻ hơn.

7 dấu hiệu của người sống thọ: Ai có đủ thật đáng chúc mừng

Dấu hiệu bạn khỏe mạnh sống thọ

Vòng eo vừa phải, không nhiều mỡ thừa

Theo các chuyên gia thì những người có vòng eo vừa phải thường sống khỏe mạnh hơn những người sống th. Đặc biệt, nhiều người thường không chú ý kiểm soát chế độ ăn uống nên dễ bị béo bụn, đặc biệt là với phụ nữ, vòng eo sồ sề sẽ gây bất lợi cho sức khỏe.

theo như một nghiên cứu của Mỹ cho thấy, phụ nữ vòng eo trên 89 cm có nguy cơ tử vong cao hơn 79% so với những phụ nữ vòng eo dưới 71 cm. Vì vậy, vòng eo của phụ nữ tốt nhất không nên vượt quá 80 cm. Như vậy nếu bạn duy trì được vòng eo lý tưởng sẽ có tuổi thọ trung bình cao hơn, ít ốm đau bệnh tật.

Người luôn ăn uống ngon miệng

Một người khỏe mạnh là luôn cảm thấy ăn uống ngon miệng. Đặc biệt, khi có tuổi, khả năng trao đổi chất và tiêu hóa giảm sút, chức năng đường tiêu hóa sẽ không hoạt động được tốt như trước. Nếu sau 60 tuổi lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể không khác nhiều so với trước, nghĩa là bộ máy tiêu hóa của bạn tương đối khỏe mạnh. Hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh, cơ thể mới có cơ hội hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng, từ đó gia tăng tuổi thọ.

Phổi khỏe mạnh, luôn cảm thấy thở nhịp nhàng

Theo khảo sát thì một người có lá phổi khỏe mạnh cũng là một trong những đặc điểm của sống thọ. Hệ thống hô hấp khỏe mạnh, khả năng điều hòa hơi thở tốt, dung tích phổi lớn sẽ không bị hụt hơi khi đi bộ. Chính vì vậy, nếu bạn đi bộ mà luôn khỏe mạnh thì đó chính là người sống thọ. 

7 dấu hiệu của người sống thọ: Ai có đủ thật đáng chúc mừng

7 dấu hiệu bạn sống thọ khỏe mạnh

Đôi chân linh hoạt, dẻo dai

Tuổi càng cao, chân càng dễ bị chuột rút, không linh hoạt. Thường xuyên bị chuột rút chứng tỏ gan có thể đang gặp một số vấn đề. Nếu sau 45 tuổi, đôi chân của bạn vẫn còn linh hoạt và hiếm khi bị chuột rút chứng tỏ bạn đang sở hữu một lá gan tốt, giúp gia tăng tuổi thọ.

Người luôn có giấc ngủ tốt

Các cụ thường nói “Ăn được ngủ được là tiên”. Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe, trạng thái tinh thần của bạn trong một ngày. Có giấc ngủ tốt, cơ thể sẽ được nghỉ ngơi và phục hồi sau những giờ làm việc căng thẳng. Nếu sau 60 tuổi, chất lượng và thời gian ngủ được đảm bảo, thể chất của bạn nhất định sẽ tốt. Bạn sẽ trẻ hơn và xu hướng sống lâu hơn so với những người cùng tuổi

Tại sao người Nhật không có giường? Họ ngủ dưới đấy làm gì?Loại thịt bổ dưỡng nên ăn vào mùa hè, vừa giải nhiệt vừa bổ máu, rất tốt cho phụ nữ

Tin cùng chuyên mục