Diễn viên Trung Dũng: 'Tôi thất tình lần đầu ở tuổi 45, cuộc sống đảo lộn chỉ sau một đêm’

Diễn viên Trung Dũng: 'Tôi thất tình lần đầu ở tuổi 45, cuộc sống đảo lộn chỉ sau một đêm’

Trong chương trình Lời tự sự phát sóng tối 20/8, diễn viên Trung Dũng có những chia sẻ về quan điểm làm nghề, đồng thời tiết lộ cuộc sống giản dị ở tuổi 50.

Tôi nghiêm khắc với nghề

Diễn viên Trung Dũng: 'Tôi thất tình lần đầu ở tuổi 45, cuộc sống đảo lộn chỉ sau một đêm’

Nam diễn viên bộc bạch bản thân sống khép kín và luôn giữ mình ở ngưỡng an toàn, giữ hình ảnh để làm nghề. Ngay từ đầu, Trung Dũng xác định sẽ làm nghề đến hơi thở cuối cùng. Vì tính cách có phần khác biệt nên anh luôn nhắc bản thân phải giỏi để được các đạo diễn tin tưởng lựa chọn. Nam diễn viên cũng chọn cách làm việc nghiêm túc, hết mình.

“Tôi nghiêm khắc với nghề. Khi đến phim trường, tôi hoàn toàn là con người khác. Khi mọi người chuẩn bị cho phân cảnh mới, tôi ngồi một chỗ tịnh tâm để dồn sức làm việc. Đối với tôi, đã đứng trước ống kính phải thực sự nghiêm túc", anh nói.

Theo Trung Dũng, sự chỉn chu anh dành cho từng vai diễn xuất phát từ tình yêu nghề. Nam diễn viên dẫn chứng, anh từng cảm thấy nhục nhã, không dám xem phim khi để ngoại hình tròn trịa xuất hiện trong bộ phim Nữ chủ . Lúc đó, Trung Dũng đang tăng cân để chuẩn bị cho một dự án khác. “Khán giả đâu biết tôi tăng cân với mục đích gì? Tôi tự nhủ đây là lần cuối cùng để mình 'gớm' như vậy”, Trung Dũng thổ lộ.

Trung Dũng tự nhận mình là người thẳng thắn, bộc trực, đôi khi nói không nể nang. Chính vì “bao đồng”, anh không được lòng nhiều người, thậm chí bị ghét, bị “nói xấu sau lưng”.

Trung Dũng nhấn mạnh ai trong nghề cũng mong được nổi tiếng, kiếm nhiều tiền. Đó cũng là suy nghĩ của Trung Dũng khi anh 30-35 tuổi. Anh liên tục chạy show, đóng nhiều phim với mong muốn khẳng định vị trí của mình. Nhưng đến lúc bước sang tuổi 40, Trung Dũng xem mọi thứ là số mệnh của mỗi người.

“Đồng nghiệp của tôi như Chi Bảo, Cao Minh Đạt… đóng một phim là nổi tiếng. Mặc dù 3 đứa chơi chung, xuất phát điểm như nhau, cùng đóng một phim nhưng tôi phải đi nhiều vòng mới được khán giả chú ý tới. Đến năm 40 tuổi, tôi nhận ra tất cả do số phận. Tổ nghiệp cho tôi cái nghề, cái lộc vừa phải để tôi sống cuộc đời không vất vả, nhưng đổi lại tôi phải an phận với điều đó", anh bộc bạch.

Trung Dũng thừa nhận bản năng sống khép kín, ít giao lưu với bạn bè, đồng nghiệp cũng có phần hạn chế anh trong quá trình làm nghề. “Trong suốt 21 ngày quay phim Lật mặt , tôi không uống một giọt rượu nào. Mặc dù vai của tôi không nặng và có thời gian nghỉ. Tuy nhiên, hết thời gian ở phim trường, tôi về nhà tưới cây, nấu ăn, xem phim, đi tập gym. Tôi muốn về nhà và sống cuộc sống riêng của bản thân mình”, diễn viên 7X chia sẻ.

Diễn viên Trung Dũng: 'Tôi thất tình lần đầu ở tuổi 45, cuộc sống đảo lộn chỉ sau một đêm’

Mỗi người ở một độ tuổi đều có giá trị riêng. Không thể nói nghề diễn viên hết thời, vì họ không đóng phim thôi, chứ khi họ xuất hiện thì hào quang vẫn còn và mang lại giá trị tốt

Nghề diễn không có thời

Trung Dũng tiết lộ từng có thời điểm anh đập đầu vào tường trách bản thân tại sao không bỏ nghề để làm việc khác đơn giản, nhẹ nhàng hơn, không cần phiền lụy ai nhưng cuối cùng lại đâu vào đấy. Cũng có lúc nam diễn viên nhận được câu hỏi: “Có chạnh lòng khi người ta nói mình hết thời".

Trung Dũng thẳng thắn đáp trả công việc diễn xuất không giới hạn về tuổi tác. “Mỗi người ở một độ tuổi đều có giá trị riêng. Không thể nói nghề diễn viên hết thời, vì họ không đóng phim thôi, chứ khi họ xuất hiện thì hào quang vẫn còn và mang lại giá trị tốt", anh nói.

Nhìn lại quãng thời gian làm nghệ thuật, Trung Dũng hài lòng vì những gì mình đã làm được. Anh tự hào vì có vốn sống, kỹ năng diễn xuất ở ngưỡng mình mong muốn.

Cũng trong chương trình Lời tự sự , Trung Dũng gây bất ngờ khi tiết lộ chuyện lần đầu thất tình ở tuổi 45. Nam diễn viên cho biết cuộc sống của mình đảo lộn chỉ trong một đêm. Trước đó, Trung Dũng chỉ xem đó là mối quan hệ bình thường. Khi rơi vào trạng thái thất tình, tim anh đau đến mức “muốn nhảy ra khỏi lồng ngực".

“Ở tuổi 45, cuộc sống của tôi đảo lộn chỉ sau một đêm. Tôi tự nghĩ mình có bệnh tim không hay là mình chết? Tôi lại tự nhủ thất tình không chết, nhưng sao nó đau dữ vậy. Tôi không bao giờ muốn có lại cảm giác đó. Sau đó, người ta quay về. Khi họ đi, tôi có nói: 'Em còn trẻ, em cứ chọn bãi đỗ tốt cho em. Khi nào người ta không tốt với em nữa, em trở về'. Khi họ về thật, tôi vẫn tha thứ”, anh kể lại.

Diễn viên Trung Dũng: 'Tôi thất tình lần đầu ở tuổi 45, cuộc sống đảo lộn chỉ sau một đêm’

Chia sẻ về cuộc sống kín tiếng hiện tại, Trung Dũng cho hay: “Ví dụ bạn cho tôi 10 đồng, bắt tôi làm từ sáng đến khuya thì tôi chỉ lấy 5 đồng để có thời gian tập gym, đi siêu thị mua đồ ăn, tối xem phim rồi đi ngủ để mai đi làm. Cuộc sống của tôi là như thế, chỉ cần vậy là đủ. Có thể nhiều người không tin nhưng đôi khi có những người khùng vậy đó. Tôi vẫn thích ở nhà lầu, đi siêu xe nhưng để làm đến mức 'bán mạng' thì không”.

Theo Thanh niên

Tags:

Diễn viên Trung Dũng

Trung Dũng

Trung Dũng kết hôn

Tin cùng chuyên mục


4 dấu hiệu buổi sáng cảnh báo nguy cơ ung thư phổi

Ung thư phổi là một trong những loại ung thư phổ biến. Ung thư phổi đứng thứ 2 về tỉ lệ mắc mới và là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất trong số các bệnh ung thư trên toàn thế giới.