Núi lửa phun khối dung nham to bằng tòa nhà

Những khối dung nham nóng chảy to bằng tòa nhà ba tầng hôm nay được nhìn thấy trên đảo La Palma, ba tuần sau khi núi lửa phun trào tại đây.

Viện Địa chất Quốc gia Tây Ban Nha cho biết có 21 cơn địa chấn được ghi nhận trên đảo La Palma chỉ tính riêng trong ngày hôm nay, làm rung chuyển mặt đất tại các làng Mazo, Fuencaliente và El Paso.

Theo Viện Mỏ và Địa chất Tây Ban Nha, các khối magma nóng đỏ chảy xuống từ núi lửa Cumbre Vieja có kích thước tương đương tòa nhà ba tầng.

Núi lửa phun khối dung nham to bằng tòa nhà

Dung nham phun trào từ núi lửa Cumbre Vieja trên đảo La Palma, Tây Ban Nha, hôm 19/9. Ảnh: Reuters.

Từ 11/10, Hải quân Tây Ban Nha sẽ tham gia làm sạch tro bụi núi lửa đang bao phủ phần lớn hòn đảo, Bộ trưởng Quốc phòng Margarita Robles cho biết.

Dòng dung nham, với nhiệt độ lên tới 1.240 độ C, đã phá hủy một số tòa nhà cuối cùng còn sót lại tại làng Todoque, Viện Núi lửa Quần đảo Canary thông báo trên Twitter.

"Sự sụp đổ sườn phía bắc của núi lửa Cumbre Vieja đã giải phóng các khối vật chất lớn và làm xuất hiện những dòng chảy dung nham mới qua các khu vực đã được sơ tán", Bộ An ninh Quốc gia Tây Ban Nha tweet. "Dung nham đã tràn tới khu công nghiệp Camino de la Gata và các tòa nhà mới".

Những dòng dung nham nóng chảy đã phá hủy 1.186 tòa nhà kể từ khi núi lửa Cumbre Vieja phun trào hôm 19/9. Dung nham cũng nhấn chìm 493 ha đất. Khoảng 6.000 người đã phải sơ tán khỏi đảo La Palma, mơi cư trú của khoảng 83.000 người.

Tin cùng chuyên mục

Trang Trần bị phạt 7,5 triệu vì nói tục, hẹn gặp ai đó ngoài tòa

Trang Trần vừa khiến cộng đồng mạng bất ngờ vì bị phạt 7,5 triệu khi nói tục trên sóng livestream quá nhiều lần.


Châu Tấn bị bắt gặp hẹn hò tình trẻ kém 13 tuổi, vào khách sạn cùng nhau?

Hình ảnh Châu Tấn nắm tay tình trẻ kém 13 tuổi trên phố mới đây đã khiến cư dân mạng bàn tán sôi nổi.


Ngân 98 quên kéo khóa quần khi đang livestream, Lương Bằng Quang nhanh tay có phản ứng

Trong khi Lương Bằng Quang luống cuống vội lấy tay che chắn cho bạn gái thì Ngân 98 lại rất bình thản.


Ngọc Trinh gần như lộ hết vòng một với nội y đá quý, lộ luôn cả miếng dán ngực phản cảm

Mỗi lần khoe thân với nội y của Ngọc Trinh là mỗi lần công chúng được một phen nhức mắt vì quá táo bạo.


Chuyên gia đề nghị bỏ cách ly với khách quốc tế ở vùng xanh

Một số chuyên gia đánh giá, kế hoạch bay thương mại chở khách quốc tế sẽ thiếu tính khả khi nếu vẫn giữ quy định cách ly tập trung với hành khách.


Bộ phận đắt giá bên trong con gà nhưng nhiều người Việt không biết nên bỏ đi, sánh ngang đông trùng hạ thảo

Nhiều người cho rằng bộ phận này của con gà không có dinh dưỡng nên thường bỏ đi. Thực chất, từ xa xưa người ta đã dùng nó như một loại thuốc.


Nàng 'Lọ Lem' của màn ảnh Hàn Quốc: 'Cặp' toàn mỹ nam như Lee Min Ho, Lee Jong Suk nhưng cuối cùng lại bị chàng kém tuổi học chung thời đại học đốn gục

Nữ diễn viên Park Shin Hye từng bị đồn qua lại với nhiều bạn diễn điển trai vậy mà chỉ có một nhân vật đặc biệt mới khiến cô trao trọn con tim.


Djokovic để ngỏ khả năng bỏ Australia Mở rộng

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic có thể không tới Australia vì những quy định khắt khe liên quan tiêm phòng và cách ly Covid-19.