SpaceX Starlink có dịch vụ Wi-Fi trên máy bay đầu tiên, sẽ ra mắt trong năm

Internet vệ tinh SpaceX Starlink đã có dịch vụ Wi-Fi trên máy bay đầu tiên.

Vào ngày 22 tháng 4, nhà cung cấp dịch vụ máy bay JSX cho biết trên mạng xã hội rằng, JSX vinh dự là hãng hàng không đầu tiên sử dụng Internet vệ tinh của SpaceX để cung cấp truy cập Internet miễn phí cho hành khách trên máy bay. Cuối năm nay, JSX sẽ có Wi-Fi trên máy bay ra mắt.

máy bay, tàu bay, dịch vụ Wi-Fi

JSX đã ký thỏa thuận cung cấp dịch vụ Wi-Fi trên máy bay của Starlink cho 100 máy bay.

Đã có 250.000 người sử dụng dịch vụ băng thông rộng vệ tinh Starlink và SpaceX cũng đang tìm cách thâm nhập vào các thị trường mới như hàng không.

Jonathan Hofeller, phó chủ tịch kinh doanh thương mại của SpaceX cho Starlink cho biết vào tháng 3 rằng, SpaceX đã phát triển một ăng-ten trên không, đang thử nghiệm nó và đang làm việc để được chứng nhận trên nhiều máy bay khác nhau.

Ngoài JSX, Delta Air Lines gần đây đã thử nghiệm dịch vụ internet máy bay SpaceX Starlink. Theo Wall Street Journal, Delta Air Lines đã hội đàm với bộ phận băng thông rộng của SpaceX và tiến hành các thử nghiệm thăm dò về công nghệ Starlink.

Kể từ khi lô 60 vệ tinh Starlink đầu tiên được phóng vào tháng 5 năm 2019, SpaceX đã triển khai 42 lô vệ tinh Starlink trong một mạng lưới đặc biệt. Tính các vệ tinh Starlink trước đây là “đi chung xe”, SpaceX đã phóng hơn 2.300 vệ tinh Starlink. Theo trang web chính thức của Starlink, thông qua mạng Starlink, "ở hầu hết các nơi, người dùng có thể thấy tốc độ tải xuống 100Mb / s-200Mb / s và độ trễ 20 mili giây".

Tin cùng chuyên mục

16 thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 nóng bỏng diễn bikini

- Phần trình diễn được mong chờ nhất chính là màn bikini đầy nóng bỏng và sôi động. Đặc biệt sàn diễn được thiết kế dài đến 60 m giúp các thí sinh tự tin sải những bước catwalk chuyên nghiệp, cuốn hút.


Hệ thống quản trị rủi ro trong đầu tư chứng khoán

Áp dụng công nghệ để quản trị rủi ro từng giao dịch cổ phiếu giúp nhà đầu tư tránh bị call margin toàn danh mục, bảo toàn vốn đầu tư.


Thực phẩm, đồ uống nên tránh trong mùa hè

Việc hạn chế tiêu thụ rượu, đồ chiên rán, kiểm soát lượng muối nạp vào giúp cơ thể ngăn chặn tình trạng mất nước.


Thí sinh Miss Universe Vietnam diễn áo tắm ở bán kết

TP HCM - Top 41 khoe hình thể qua phần thi áo tắm tại vòng bán kết Miss Universe Vietnam 2022, ngày 21/6.Ngọc Châu thuộc nhóm thí sinh trình diễn đầu trong phần thi áo tắm.


Diện bikini gợi cảm, Megan Thee Stallion kêu gọi phụ nữ yêu bản thân

- Ngôi sao giành nhiều giải Grammy Megan Thee Stallion kêu gọi phụ nữ tự tin vào bản thân, luôn yêu thương và trân trọng dáng vóc, cơ thể của mình.


Cha mẹ thường xuyên la mắng con, trẻ lớn lên sẽ có 3 sự khác biệt đau lòng: Phụ huynh cần thay đổi ngay để tránh làm con tổn thương

La mắng hay bạo lực bằng lời nói chưa bao giờ là cách dạy con hay, bởi nó gây ra những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng.Sandro mang hơi thở Á Đông vào các thiết kế đậm chất Pháp trong BST capsule Tết Nhâm Dần 2022

Sandro mang hơi thở Á Đông vào các thiết kế đậm chất Pháp trong BST capsule Tết Nhâm Dần 2022