Di tích Quốc Tử Giám ở Huế bị cháy

Khoảng 14h30, tòa nhà bên phải cạnh Di Luân đường, nằm trong di tích Quốc Tử Giám ở phường Đông Ba, TP Huế, bốc cháy dữ dội, cột khói cao hàng chục mét. Tòa nhà là nơi trưng bày các hiện vật thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp của Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế.

Di tích Quốc Tử Giám ở Huế bị cháy

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy leo lên mái nhà dập lửa chiều 17/8. Ảnh: Quang Tiến

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Thừa Thiên Huế đã huy động lực lượng và phương tiện đến dập lửa. Các chiến sĩ đã bắc thang leo lên mái nhà dùng vòi rồng phun xuống dập lửa. Sau khoảng một giờ, đám cháy được dập tắt.

Tại hiện trường, một phần mái ngói của tòa nhà bị đổ sập, nhiều vật dụng trưng bày bên trong bị thiêu rụi.

Di tích Quốc Tử Giám ở Huế bị cháy

Mái nhà bị đổ sập sau khi ngọn lửa được dập tắt. Ảnh: Vạn An

Quốc Tử Giám nằm trong kinh thành Huế, được vua Duy Tân xây dựng năm 1908, thay thế cho Quốc Tử Giám ở làng An Ninh xây dưới thời vua Gia Long, Minh Mạng.

Sau năm 1975, Quốc Tử Giám được sử dụng làm Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế. Tháng 12/1993, Quốc Tử Giám cùng với hệ thống di tích cung đình triều Nguyễn đã được ghi tên vào danh mục di sản thế giới của UNESCO.

 

Tags:

Thừa Thiên Huế

Di tích Quốc Tử Giám ở Huế

hỏa hoạn ở Huế

Tin nóng

hỏa hoạn

Tai nạn sự cố

Tin

Tin cùng chuyên mục


4 dấu hiệu buổi sáng cảnh báo nguy cơ ung thư phổi

Ung thư phổi là một trong những loại ung thư phổ biến. Ung thư phổi đứng thứ 2 về tỉ lệ mắc mới và là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất trong số các bệnh ung thư trên toàn thế giới.