25/10/2022 02:27

75% nhân viên Twitter có thể bị Elon Musk sa thải

Dự kiến, thương vụ mua lại Twitter của Elon Musk sẽ hoàn thành vào thứ sáu tuần sau. Tuy nhiên, ngay cả khi Musk không mua lại Twitter, công ty truyền thông xã hội này cũng sẽ thực hiện cắt giảm nhân sự.

75% nhân viên Twitter có thể bị Elon Musk sa thải

Elon Musk có thể sẽ cắt giảm 75% nhân viên Twitter sau khi thuơng vụ hoàn tất (Ảnh: Business Insider).

Ban lãnh đạo Twitter được cho là đã lên kế hoạch giảm khoảng 800 triệu USD chi phí tiền lượng dành cho nhân viên vào năm tới, bất kể thỏa thuận với Musk có hoàn thành hay không. Theo đó, ít nhất 25% lực lượng lao động của Twitter sẽ phải rời đi.

Hiện tại, cả Twitter và Elon Musk đều chưa đưa ra phản hồi về thông tin trên.

Không chỉ riêng Twitter, trong bối cảnh lạm phát gia tăng và suy thoái kinh tế, nhiều công ty công nghệ đang phải thực hiện việc đóng băng tuyển dụng và cắt giảm nhân sự nhằm tối ưu hóa chi phí hoạt động.

Trong một bài đăng trên Twitter, Elon Musk cũng cho biết việc mua lại Twitter sẽ giúp ông đẩy nhanh quá trình tạo ra một ứng dụng được gọi với cái tên "X - ứng dụng của mọi thứ".

Động thái trên thể hiện tham vọng của vị tỷ phú khi muốn thêm nhiều dịch vụ khác nhau vào nền tảng truyền thông xã hội này. Musk cũng cho biết ông muốn làm cho Twitter trở nên giống với WeChat và TikTok.

Tin cùng chuyên mục