14/03/2024 05:54

Thực hư chuyện nam sinh lớp 12 tốt nghiệp được bố mẹ tặng Rolls

Ngày 4/3, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một nam sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) cùng người thân kèm thông tin “được bố mẹ tặng quà tốt nghiệp là một chiếc xe Rolls-Royce, có giá khoảng 5 tỷ đồng”.

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh này nhanh chóng được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt. Trên nhiều nhóm hội, thông tin được đăng là nam sinh được bố thực hiện lời hứa. Phía dưới những bài đăng, nhiều người trầm trồ về việc nam sinh được nhận món quà ngày tốt nghiệp có giá trị quá lớn. Số khác cũng xuýt xoa về độ “chịu chi” của gia đình dành cho con em mình.

Đi kèm những bức ảnh này là thông tin tên nam sinh N.Đ.T.D, học sinh lớp chuyên Tin của Trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ.

Thực hư chuyện nam sinh lớp 12 tốt nghiệp được bố mẹ tặng Rolls

Thực hư chuyện nam sinh lớp 12 tốt nghiệp được bố mẹ tặng Rolls

Những hình ảnh đi kèm những bài đăng sai sự thật khiến mọi người hiểu nhầm.

Trao đổi với VietNamNet với ngày 4/3, ông Phạm Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ), cho biết, đây là thông tin sai sự thật.

Chia sẻ thêm với VietNamNet, giáo viên chủ nhiệm lớp chuyên Tin của nam sinh này cho biết, những người chụp ảnh cùng nam sinh là các bác của em. “Bố của nam sinh mất sớm nên các bác trong gia đình yêu mến, đến để động viên. Những người bác của cháu chỉ đến để chụp ảnh kỷ yếu tốt nghiệp cùng cháu, không có chuyện tặng xe hay quà”.

Tuy nhiên, do các bạn chụp ảnh kỷ yếu tốt nghiệp (diễn ra hôm qua 3/3) đã đăng tải lên mạng và lan truyền những thông tin không đúng. Cô giáo khẳng định đây là thông tin sai sự thật và phía gia đình mới đây cũng đã đăng tải thông tin đính chính.

tin liên quan

Bình luận

Tags:

Nam Sinh

Tốt nghiệp

Tin cùng chuyên mục